Nhạc phim siêu hay của The Umbrella Academy mùa thứ 2 trên Netflix

Vòila. Như vậy là The Umbrella Academy mùa thừ 2 (tạm dịch tiếng Việt là Học viện Ô dù mùa thứ 2 đã quay trở lại). Những ai chưa xem mùa thứ 1 vì cảm thấy khó hiểu, rối rắm thì không nên mất thời gian với của thứ 2 này. Bởi lẽ, mùa thứ 2 là một phiên bản rối hơn, đã hơn, phiêu hơn, diễn xuất cũng tốt hơn và kịch bản cũng xuất sắc hơn mùa đầu tiên.

The Umbrella Academy là một series nói về mối quan hệ của 7 thành viên trong một gia đình được tỷ phú Reginald Hargreeves tuyển chọn và nhận nuôi từ khắp nơi trên thế giới từ 43 trẻ sơ sinh. Mỗi một thành viên có một siêu năng lực đặc biệt, đồng thời được sinh ra một cách kỳ lạ vào năm 1989. Đây là series được Netflix đầu tư sản xuất dựa theo bộ truyện comic cùng tên của tác giả Gerard Way. 7 thành viên được huấn luyện, đào tạo, và giao những nhiệm vụ của các siêu anh hùng ngay từ khi còn bé. Nghe có vẻ rất nhàm chán nhưng không hề. Cách làm phim của Steve Blackman quái đản nhưng vẫn mỹ thuật đến ngỡ ngàng với màu phim, góc quay và kỹ xão lung linh. Và tất nhiên, cũng như mùa đầu tiên, đặc sản không thể thiếu của Học viện Ô dù mùa thứ 2 này chính là…nhạc phim được chọn lựa không thể chê vào đâu được. Sau đây theSaigon8 xin tổng hợp và giới thiệu lại 10 ca khúc đáng để nghe của mùa thứ 2.

  • Đây là ca khúc hay nhất được “cover” lại trong suốt mùa 2, khi số 5 Five và Lila chạm trán và giao đấu cùng nhau. “Bad Guy” được hát lại bởi the Interrupters.

  • Tiếp theo là ca khúc Hello, nhưng không phải giọng của Adele và cũng không phải là tiếng Anh mà là tiếng Thuỵ Điển. Tại sao là tiếng Thuỵ Điển, họ có điên không? Không! Xem phim sẽ hiểu tại sao là tiếng Thuỵ Điển.

  • Khi Số 2 – Diego trốn thoát khỏi phòng giam tội phạm thì ca khúc Crazy được trình bày bởi Daniela Andrade vang lên một cách xuất sắc.

  • Cặp đôi “hoàn cảnh” Diego và Lila trốn khỏi trại giam và chạm mặt với 3 anh em Swedes đơ như tượng sáp cầm súng bắn đùng đùng, ca khúc “Comin’ Home Baby” của Mel Torme quá hợp.

  • Tiếp tục, khi Lila bật mí mối quan hệ của mình và người mẹ yêu dấu trong The Commission, ca khúc Golden Brown của the Stranglers là phù hợp hơn cả.

  • Số 2 Diego, số 5 Five, và Lila chạm mặt với 3 tên trong nhóm Swedes cũng là một màn hấp dẫn trong mùa 2 này. Chúng ta cùng nghe ca khúc I Was Made for Lovin’ You bởi KISS.

  • Fan của Backstreet Boys đâu! Chọn nhạc không thể thông minh hơn khi giao đấu giữa nhóm Swedes và Allison và chồng của cô; đồng thời là màn tách linh hồn ra khỏi thể xác giữa Ben và Klaus…

Và Boney M vang dội một thời làm rạo rực những người mê phim…có chút tuổi..

Tóm lại, mùa 2 của Học viện Ô dù là một mùa xuất sắc. Xứng đáng để chờ đợi mùa thứ 3, và đương nhiên vẫn giữ vị trí số 1 trong Top 10 trên Netflix Mỹ (tính đến thời điểm viết bài)

Aidan Gallagher diễn số 5 vẫn rất xuất sắc… ông cụ non!

Mọi thông tin liên lạc, vui lòng e-mail về địa chỉ: thesaigon.8@gmail.com

KỂ CHO NHAU NGHE NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s