Hãy chiêm ngưỡng đi! Đây là triển lãm sau MET Gala 2019 với chủ đề CAMP: Notes on Fashion tại New York

Chúng ta còn nhớ những màn trình diễn (lẫn phô diễn) thời trang đầy ấn tượng, hào nhoáng và có phần “làm-quá” của các ngôi sao Hollywood tại Metropolitan Meseum of Art (gọi tắt là MET–thành phố New York) vừa qua chứ? Như mọi năm, giới mộ điệu thời trang được dịp thưởng lãm các trang phục độc đáo được các curator tuyển chọn và trưng bày bên trong MET.

Năm nay, Camp: Notes on Fashion–chủ đề chính của MET Gala 2019 được lấy cảm hứng từ bài luận văn của Susan Sontag năm 1964 mang tên Notes on Camp–sẽ được trưng bày từ ngày 9–5 đến 8–9 bởi The Costume Institue Benefit và hãng thời trang nổi tiếng Gucci cùng tập toàn báo chí số 1 của nước Mỹ Condé Nast (đây là đơn vị chủ quản của tạp chí Vogue).

Triển lãm hậu MET Gala năm nay trưng bày khoảng 250 trang phục, trang phục nam–nữ, các tác phẩm điêu khắc và hội họa được curator chọn lựa sao cho phù hợp với chủ đề Camp: Notes on Fashion từ thế kỷ 17 đế hện tại. Xin giới thiệu lại với các bạn một vài hình ảnh tại triển lãm năm nay, được chụp qua ống kính của nhà thiết kế nổi tiếng của Hong Kong là Mountain Yam và một vài hình ảnh được sử dụng với bản quyền của Zach Hilty của Metropolitan Meseum of Art.

Các tác phẩm nghệ thuật từ điện Versailles (Pháp) từ thời vua Louis XIV và Louis XV cũng được tuyển chọn để mở đầu cho triển lãm.

Những tác phẩm mang đậm dấu ấn của Andy Warhol

Hồng hạc 3 đầu được sáng tạo bởi Stephen Jones.

Các nhà thiết kế tiêu biểu trong đợt triển lãm này gồm có Vivienne Westwood, Karl Lagerfeld, Chanel, Erdem, Jeremy Scott và cả Maison Margiela. Trong đó còn có cả những bộ trang phục đã đừng được nhà biên kịch/nhà thơ nổi tiếng Oscar Wilde yêu thích và sử dụng.

Mọi thông tin liên lạc, vui lòng e-mail về địa chỉ: thesaigon.8@gmail.com

KỂ CHO NHAU NGHE NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s