BIRD – Chiếc xe điện scooter mà lại đặt tên là Con Chim

Đây là BIRD.

BIRD không phải là một con chim, nếu dịch từ tiếng Anh sang Việt ngữ. BIRD là tên được đặt cho một chiếc xe scooter–không cần dùng chân đẩy–mà nay được dùng điện. Chỉ cần tải app của BIRD về điện thoại thông minh là bạn có thể kích hoạt BIRD để chạy vòng vòng trên đường phố với giá khởi điểm chỉ 1 đô-la Mỹ (tương đương 23.000 đồng).

BIRD đã huy động được quỹ đầu tư 15 triệu đô-la với sự hỗ trợ của Craft Ventures tại Mỹ để mở rộng dịch vụ xe điện cá nhân rộng khắp. Khởi đầu từ thành phố Santa Monica, bang California và sau đó mở rộng ra các thành phố lân cận của tiểu bang như Los Angeles và San Diego. Gần đây, CEO của BIRD là Travis VanderZanden đã thông báo có hơn 50.000 lượt kích hoạt ứng dụng BIRD và hơn 250.000 lượt sử dụng. Travis cũng từng là COO (Chief Operating Officer) của Lyft và Phó chủ tịch–Vice President của Uber.

Travis cũng nói thêm: “Chúng tôi không thích chữ scooter vì nghe giống đồ chơi của trẻ con. Chúng tôi muốn mọi người nhìn BIRD giống một chiếc mini Tesla–một trợ thủ đắc lực để đi dạo vòng quanh thành phố với mức sử dụng nhiên liệu thấp nhất và cũng thú vị nhất.

Dưới đây là 8 Bước Lái BIRD 

1. Mở điện thoại và app BIRD lên. Tìm BIRD ở địa điểm gần nhất. Tất cả các BIRD đều có định vị nên không thể chạy đi đâu khác được.

2. Đội nón bảo hiểm. Quy tắc thôi. Không thấy một ai điên rồ đội nón bảo hiểm chạy BIRD cả. Chỉ thấy toàn mặt mày hớn hở vì có trò chơi mới.

3. Sau khi tìm được BIRD ưng ý và kích hoạt thì lấy chân đẩy nhẹ 2, 3 cái cho xe nó lăn bánh rồi dùng ngón cái bên phải đẩy cái nút trên tay lái để khởi động máy.

4. Đặt chân trái trước, chân phải sau, theo 1 hàng dọc trên đế BIRD.

5. Theo luật bên Mỹ, BIRD được chạy line song song xe hơi nhưng hầu hết mọi người đều thích chạy lên lề, dành cho người đi bộ.

6. Thắng bên tay trái.

7. Không đậu BIRD chắn lối đi. Đậu chỗ dành cho xe đạp.

8. Không muốn đi BIRD nữa, mở app lên nhấn nút để khoá BIRD lại. Xong. Không cần màng tới BIRD. Bỏ rơi BIRD cũng được. Sẽ có người tới dọn. Đó là điều thú vị của BIRD. Người lạ không thể ăn cắp hay di dời BIRD đi nếu không mở app lên và mở khoá cho nó. Nếu cố tình di chuyển BIRD đã khoá, nó sẽ kêu lên. Tất nhiên là không có kêu chíp-chíp vì nó không phải con chim.

BIRD đã đến Miami

BIRD đã đến Charlotte–North Carolina.

BIRD cũng đã xuất hiện ở Tempe và Scottsdale, tiểu bang Arizona.

Washington D.C baby. Phía sau là Washington Monument với khối trụ obelisk nổi tiếng.

Khỏi cần nói cũng biết BIRD đang đậu ở San Diego.

Khi nào BIRD về Sài Gòn? Vào trang web của BIRD viết thư yêu cầu đi.

KỂ CHO NHAU NGHE NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s