HUBLOT – Đồng hồ xưng vương siêu cấp vô địch

Hublot [đọc theo tiếng Pháp cho sang: Ublo] là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất hiện nay được nhiều tay chơi săn đón nhiệt liệt. Ai cũng muốn có một chiếc Hublot trên cổ tay để thể hiện niềm đam mê gói gọn thời gian cùng với những cải tiến của công nghệ gia công đỉnh cao của nhân loại. Tất cả nằm trên cổ tay của mình, tinh hoa của nhân loại, bạn hiểu chứ?

Ngay bây giờ, bước chân vào bất kỳ department store hay mua hàng trên mạng, thật không khó để chúng ta có thể kiếm được một chiếc đồng hồ kết hợp kim loại và dây đeo bằng cao su, của bất kỳ thương hiệu nào, từ thượng vàng đến hạn cám. Thế nhưng, chẳng ai quan tâm đến cặp đôi kim loại-cao su, cho đến khi Hublot đưa ra những thiết kế đầu tiên trong các mẩu đồng hồ của họ, vào thập niên 80.

Nhà thiết kế đồng hồ danh tiếng Carlo Crocco của hãng Breil đã cố gắng thử nghiệm và cải tiến những sản phẩm của mình và đặt tên là Hublot–tên tiếng Pháp của chữ Porthole (cửa sổ nhỏ, hình tròn ở thành tàu, thuyền giúp khách có thể quan sát bên ngoài khi di chuyển trên biển)

Sau 3 năm với quyết tâm chinh phục bản thân, ông đã tạo ra một chiếc đồng hồ đầu tiên có dây đeo tay bằng cao su tự nhiên–một chất liệu mà ông tin có thể mang lại sự độc đáo (vào thời điểm đó); giúp cho người đeo thoải mái vì sự co giãn tuyệt vời trên cổ tay.

Tại Hội chợ đồng hồ Basel Watch Fair năm 1980, chiếc siêu phẩm Hublot đã… thua trong chiến trận thu hút sự chú ý của quan khách. Nhưng không lâu sau đó, giới quý tộc và người nổi tiếng trên toàn cầu đã chú ý đến một concept mới: sự kết hợp giữa đồng hồ vàng và dây đeo cao su, tất cả làm bùng lên một xu hướng mới. Chưa đến 10 năm sau, một số lượng lớn đối thủ của Hublot đã cải tiến và giới thiệu dây đeo cao su trong các sản phẩm của họ. Thế là Hublot nổi tiếng vì… thế thượng phong! 

Năm 2004, Hublot đã được tái sinh bởi việc bổ nhiệm Jean-Claude Biver làm CEO của thương hiệu. Biver đã tạo được rất nhiều chiến công với các hãng Audemars Piguet, Omega và cả Blancpain trước đây. Và khi sang Hublot, Biver muốn thương hiệu của mình phải mang đến một định nghĩa mới: “Art of Fusion”. Dưới triều đại của Biver, “fused” có nghĩa là sự kết hợp của gốm, carbon, tantalum, tungsten (một kim loại màu xám dùng để chế tạo thép hợp kim và các sợi trong bóng đèn điện), titanium và cao su cùng với các vật liêu mà-ai-cũng-biết là vàng, bạc, thép, bạch kim, đá quý và kim cương.

(Hoạ sỹ pop art nổi tiếng Mr. Brainwash –Theirry Guetta và chiếc Hublot Big Bang UNICO 45 nổi tiếng được sáng tạo riêng với màu acrylic năm 2015 Miamy–Mỹ)

Chỉ một năm sau, Biver đã đẩy thương hiệu Hublot trở thành một trong những thương hiệu của siêu phẩm cùng với việc ra mắt dòng Big Bang với các size của case: 41mm, 44mm và Big Bang King với 48mm với bộ máy chuẩn xác tourbillon, bảo toàn năng lượng, mặt hiển thị ngày lớn hơn và kim dây riêng biệt. Big Bang được giới quý tộc và cả người nổi tiếng săn đón, đặc biệt là danh thủ Diego Maradona.

Bravo CEO Jean-Claude Biver! Mời bạn tham khảo năm mẩu Hublot tuyệt đẹp dưới đây.

1. Limited-Edition Hublot Big Bang Sang Bleu:

Trước hết, Sang Bleu là một công ty đa phương tiện, một agency chuyên sáng tạo quảng cáo được thành lập bởi một nghệ nhân… tattoo người Thụy Sỹ tên là Maxime Buchi–đồng thời cũng là một tay chơi yêu đồng hồ. Sang Bleu cũng xuất bản một tạp chí chuyên tập trung giới thiệu về nghệ thuật đương đại và văn hóa; một hãng quần áo với với thương hiệu Sang Bleu Physical; một studio thiết kế chuyên sáng tạo các logos mang tên Swiss Typefaces; và cuối cùng, tất nhiên là studio thiết kế các mẫu hình xăm tattoo mang Sang Bleu Tattoo Studio.  Với background kể trên, không lấy làm lạ khi sang Bleu được Hublot giao cho việc tái thiết kế và sáng tạo mẫu Big Bang nổi tiếng của hãng.

Chiếc Hublot Big Bang Sang Bleu có đường kính 45mm, tiêu chuẩn của dòng Big Bang với các phiên bản: titanium, titanium với kim cương, King Glod, gốm ceramic đen…

Bộ máy Hublot’s Unico HUB 1213 với bộ chuyển động Unico chuẩn xác chronograph và bảo toàn năng lượng đến 72 giờ/3 ngày không sử dụng. Giá bán: 18.800 đô-la Mỹ cho phiên bản titanium; 21.000 đô-la Mỹ cho gốm đen; 37.300 đô-la Mỹ cho titanium với kim cương và 39.900 đô-la Mỹ cho King Gold. Tất nhiên, tất cả các version đều là phiên bản giới hạn trên toàn thế giới với 200 chiếc/mẫu.

2. Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis:

Tại Hội chợ đồng hồ BaselWorld 2017, Hublot giới thiệu dòng MP–Manufacture Piece mới nhất mang tên Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis với thiết kế 3 mặt sapphire-crystal, đặc biệt hiển hệ bộ máy chuyển độ bi-axial tourbillon ở vị trí 6 giờ. Tất cả đều trong suốt và thiết kế vô cùng đặc biệt, hiển thị hầu như hoàn toàn bộ máy chuyển động, mang đến sự thích thú cho các đấng nam nhân.

(Theo tham khảo, định nghĩa tourbillon có thể hiểu như sau: Sức hút của trái đất đã gây nên tác động tiêu cực lên chức năng của đồng hồ, đặc biệt là về dao động cân bằng và cân bằng lò xo, được xem là 2 bộ phận quyết định độ chính xác. Nhằm tránh những bất ổn trong chuyển động, nhà chế tác lừng danh Abraham-Louis Breguet (1747 – 1823) đã đính kèm phần trái tim của chuyển động (bánh lắc, dây tóc cân bằng và cái hồi) trong một khung chuyển động rất nhỏ xoay chuyển 1 lần một phút trên trục của nó. Quan thành công thích ứng với từng phương thẳng đứng, bánh lắc đã cho phép loại bỏ mọi tỉ lệ chênh lệch. Và tourbillon trở thành một thể hiện thân tối cao với bàn tay khéo léo và tính sáng tạo của người Thụy Sỹ trong việc chế tác đồng hồ thụy sỹ đỉnh cao.)

Chỉ có 50 chiếc trong phiên bản này được sản xuất với bộ khung bằng titanium và 20 chiếc bằng King Gold và chưa có kế hoạch sản xuất tiếp theo ra thị trường vì những khó khăn trong quá trình gia công, gia công bẻ cong sapphire crystal không phải là điều đơn giản trên thị trường xa xỉ phẩm hiện nay. Hublot MP-09 Tourbillon Bi-Axis có đường kính 49mm và độ dày 17.95mm. Khản năng chống nước lên đến 30 mét. Bộ máy HUB9009.H1.RA có khả năng tự vận hành và bảo toàn năng lượng lên đến 5 ngày không sử dụng.

Chiếc đồng hồ này có giá 169.000 đô-la Mỹ phiên bản Titanium; 211.000 đô-la Mỹ phiên bản King Gold và 190.000 đô-la Mỹ phiên bản titanium pavé.

3. Hublot Techframe Ferrari Tourbillon Chronograph: 

Hơn 70 năm trở thành đối tác của nhau, Hublot và hãng xe hơi nổi tiếng của Ý là Ferrari đã cùng nhau sáng tạo nên rất nhiều siêu phẩm dành cho phái mạnh. Tại Basel World 2017, chiếc Hublot Techfram Ferrari Tourbillon Chronograph đã vinh dự trở thành siêu phẩm kỷ niệm 70 năm của hãng với 3 phiên bản: King Gold, Titanium và PEEK carbon. Mỗi phiên bản chỉ được sản xuae61t đúng 70 chiếc trên toàn thế giới.

Chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy HUB6311 với tổng cộng 253 thành phần và bảo toàn năng lượng đến 5 ngày không sử dụng. 

Giá của phiên bản Titanium là 127.000 đô-la Mỹ; carbon khoảng 137.000 đô-la Mỹ và King Gold khoảng 158.000 đô-la Mỹ. 

4. Hublot Big Bang UNICO Sapphire: 

Kẻ thù với độ cứng và khó chinh phục của sapphire crystal không ai khác là nhà Hublot. Đây là một trong những siêu phẩm đỉnh cao nhất, được nhiều người yêu thích nhất và có thể xem là biểu tượng của Hublot trên toàn cầu: Hublot Big Bang Unico Sapphire.

 

Chỉ có 500 chiếc Hublot Big Bang UNICO Sapphire được sản xuất trên toàn cầu với giá 57.900 đô-la Mỹ.  Tất cả đều trong suốt… vì sapphire. 

5. Hublot MP-05 LaFerrari Sapphire : 

Cuối cùng, mời bạn chiêm ngưỡng tân binh cách đây… chỉ 2 năm: Hublot MP-05 LaFerrari Sapphire với thiết kế…độc đáo vô vàn. Nhiều năm trước, nhà sản xuất đồng khồ Richard Mille là kẻ tiên phong với sapphire, có chiếc lên đến 2 triệu đô-la Mỹ. Nhưng gần đây, Hublot đưa ra siêu phẩm của mình với giá… phải chăng hơn.

Chỉ có 600.000 đô-la Mỹ cho chiếc Hublot LaFerrari Sapphire được trang bị bộ máy 905.JX.0001.RT này với hơn 50 ngày bảo toàn năng lượng nếu không sử dụng. Thật kinh khủng!

Tất cả đều trong suốt nhờ sapphire và độc đáo đến khó tin với hơn 637 bộ phận và 108 đá quý khác nhau và chỉ có… 20 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới. Chấm hết! 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s