Lang thang San Francisco, đừng quên ghé ăn kem bơ gây thương nhớ

Những ngày cuối năm Âm Lịch cũng đồng thời là những ngày đầu xuân 2018 ở Mỹ, trời vẫn se lạnh, đường sá cũng thưa người qua lại. Dù vậy, bờ Tây nắng ấm quanh năm vẫn đỡ rét hơn so với bờ Đông đang ngập trong tuyết trắng.

San Francisco thật đẹp, thật nguyên bản như bối cảnh chính của bộ phim truyền hình Looking trên kênh HBO nổi tiếng. Đồi núi nơi đây chập chùng, thế nên hệ thống công cộng cũng như nhà cũng cứ thế mà trồi lên, sụt xuống rất thú vị. Miêu tả nôm na, San Francisco như một phiên bản rộng lớn, hoàn chỉnh và hiện đại của Đà Lạt thân yêu.

Downtown của San Francisco không nổi trội như downtown New York hay Chicago, nhưng vẫn giữ được nét cổ riêng, cây cối dày, tỉa tót đẹp và rộng khắp. Không khí trong lành không thể chê vào đâu được.

Nhiều người bảo nhau, nếu đã ghé đến San Francisco chơi, khi lái xe về, không ghé qua làm một vài scoop kem bơ thì quả là uổng phí cả công trình. Đó chính là kem của nhà Mitchell gia truyền nổi tiếng bậc nhất San Fran.

Cửa hiệu vậy thôi, đơn giản, bên trong cũng không quá nổi bật hay được thiết kế nội thất huy hoàng rực rỡ, nhưng nhà Mitchell đã có hơn 65 năm kinh nghiệm sản xuất kem cho vùng, với rất nhiều giải thưởng danh giá. Thành lập ngày 6–6–1953 ở quận Mission, San Francisco, mục tiêu của gia đình Larry và Jack Mitchell là cố gắng làm loại kem thượng thặng với 19 vị khác nhau. Những năm đầu thập niên 1960, họ giới thiệu món kem xoài đầu tiên đến với cư dân vùng vịnh; xoài được nhập khẩu trực tiếp từ Philippines và sau đó là nhiều loại trái cây nhiệt đới khác.

(Chân dung những chủ nhân của ngày hôm nay của kem Mitchell: Larry Mitchell và Clair, vợ ông.) 

(Cửa hàng ngày xưa của Mitchell’s ice cream và vẫn giữ đúng vị trí cho đến ngày hôm nay)

Chân dung hộp kem bơ với dung tích nửa gallon để mang về nhà dùng.

Menu lớn nằm ngay chính giữa quầy bánh–nước.

Các giải thưởng gần đây của kem Mitchell, cụ thể là giải thưởng của bang California.

Nếu không thích mua hộp nửa gallon–gần 2 lít cho gia đình thì bạn có thể mua 1 scoop nhỏ, trong một chiếc ly giấy như thế này. Kem rất dẻo, mềm, tan nhanh trong miệng và để lại vị bơ thơm lừng như không ngọt ngấy. Rất mịn và dịu êm, không chỉ người lớn…

…mà đến cách cháu nhi đồng cũng rất say mê kem của Mitchell.

Không chỉ có kem bơ, Mitchell còn có thêm 40 vị khác nhau để chúng ta lựa chọn: chuối, sô-cô-la, dừa dứa, quế, trà xanh, French custard valilla, vải, xoài, đào, rum… Nếu có dịp đến San Francisco, hãy ghé làm thử một ly kem bơ gây thương nhớ của Mitchell!

Để rồi trên đường lái xe về, đưa mắt nhìn ra phía xa, nơi bầu trời phủ đầy mây, trong veo, ta thấy cuộc đời, đôi khi nên tận hưởng cho chính mình, dù chỉ là một vài scoop kem giản dị, nhưng cũng là ta vui sau những tháng này mệt nhọc.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s