Giấc Mộng Đỏ hay A Mid Winter–Spring Dream by Đỗ Mạnh Cường

Khi chiếc màn nhung được kéo xuống, khán phòng SECC biến thành một không gian hoàn toàn khác. Không phải cổng lâu đài trải đầy đá; không phải khu vườn Le Jardin xanh mướt; không phải vòng tròn halo rực sáng phủ đầy những cánh bướm cuối thu; cũng không phải túp lều nhỏ cùng sàn catwalk trái tim trong một khu rừng ảo mộng; những khối rơm vàng chất đầy ắp không gian trên nền kho gỗ cũ kỹ …

Đó là một khu vườn ngập trong sắc hoa đào đỏ rực khắp một khung trời, những thân cây sần sùi vững chãi trên nền cát sỏi, lác đác những cánh hoa vương vãi trên những bụi cỏ dại úa màu thời gian. Đó là một không gian rất Châu Âu, mà cụ thể là những khu vườn đậm chất Paris, được tái hiện lại, qua góc nhìn của Đỗ Mạnh Cường và đạo diễn Phạm Hoàng Nam vào tối 30–12–2017 vừa qua trong fashion show The Muse 2 – Kỷ niệm 10 năm trải nghiệm và phát triển thương hiệu riêng tại quê nhà, sau thời gian du học và làm việc tại Pháp Quốc.

(Ảnh: Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận)

Khi nhân vật đầu tiên, frist face, xuất hiện trong chiếc đầm nổi tiếng của show diễn Le Jardin (Spring Summer 2013) được giữ nguyên phom dáng và cải tiến pattern đen-đỏ, Tăng Thanh Hà dành trọn sự quan tâm của 2000 khách mời trong khán phòng. Hà bước đi khoan thai, tự tin và cũng thật nhẹ nhàng trên nền nhạc catwalk độc đáo của Fabien.

Biên tập viên của chúng tôi đã có mặt trong đêm diễn thú vị đó, ngay tối hôm qua và mỗi khi dõi theo những bước chân của Hà, bằng qua sàn catwalk gỗ, trọn khung cảnh đó làm chúng tôi nhớ đến những buổi chiều lãng mạn đón nắng vàng cuối thu ở Tuileries Jardin, thủ đô Paris lãng mạn của nước Pháp. Có chăng, ý tưởng của sàn catwalk này được cựu du học sinh của Paris là Đỗ Mạnh Cường muốn tái hiện lại cho tuổi lên 10 của thương hiệu cá nhân?

Paris của Cường được mang về và tái hiện lại đỏ rực một góc trời, cũng lãng mạn, cũng tràn đầy năng lượng và cũng mộng mị lắm. Tất cả người mẫu được mặc lại những collection quen thuộc trước đây, từ những show diễn đã tạo được dấu ấn, với màu sắc mới hay kỹ thuật in ấn chất liệu mới. Thú vị nhất, bộ sưu tập Like A Bird của Cường được cách tân và điều chỉnh để mang đến sự thú vị hơn cho người thưởng lãm và khách hàng của mình.

(Á Hậu, siêu mẫu Võ Hoàng Yến – một siêu sao của đêm diễn The Muse 2 với những bước catwalk thần sầu và thần thái tuyệt vời)

(Người mẫu Phương Nghi) (Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng góp mặt trong danh sách những ngôi sao được Đỗ Mạnh Cường yêu thích)(Trà My Next Top Model)

Cựu siêu mẫu Xuân Lan đã có một cú hích rất quan trọng trong sự nghiệp đạo diễn catwalk của mình khi thể hiện sự thông minh trong việc chia tuyến đi cho người mẫu. Người mẫu không còn trình diễn catwalk mà họ bước đi, thong dong, tĩnh tại với những con đường mòn mà ê-kíp của Đỗ Mạnh Cường đã mang lại. Tất cả hoà quyện tạo thành một tổng thể đỏ rất đẹp mắt.

Và chúng tôi gọi đó là Giấc mộng đỏ của Cường; hay nói cách khách, cảm hứng từ A Mid Summer Night Dream của đại thi hào Shakespeare thì Đỗ Mạnh Cường đã mang đến A Mid Winter-Spring Dream của chính mình. Sẽ không có sự nhầm lẫn, đan chéo lẫn lộn đến buồn cười trong cuộc tình duyên của Theseus, Công tước xứ Athens và nàng Hippolyta vương hậu vùng Amazons; mà có chăng chính là sự đan chéo hợp lý, tài tình của tất cả người mẫu trong show diễn The Muse 2 của Cường. Một màu đỏ ma mị và cũng rực cháy.

Một hành trình đầy mãn nhãn cho những ai yêu thích Đỗ Mạnh Cường với Giấc mộng đỏ với hành trình 10 năm; điều còn lại chúng ta sẽ chờ xem năm thứ 11, Cường sẽ làm gì để tiếp tục nâng tầm sự nghiệp của mình: tiếp tục trung thành với phong cách quen thuộc hay cầm kéo phá tan những sáng tạo đã từng theo bản năng của một nhà thiết kế nổi loạn. Hãy cùng chờ trong năm mới 2018 này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s