Chiếc bánh flan ngon bậc nhất Sài Gòn

Bánh flan? Thường! Quá thông dụng! Ai cũng có thể thưởng thức hoặc làm ra một chiếc bánh flan thơm ngon với sauce cà-phê hoặc đường caramel phủ lên trên. Nhưng điều thú vị của chiếc bánh plan này chính là nước sốt… ổi.

Vietnamese Flan Pink Guava served with Mekong fruit–Đây chính là tên đầy đủ của món bánh quen mà lạ này. Bánh được làm nhỏ, khoanh tròn đặt ở trung tâm dĩa, phủ lên một lớp sốt được làm từ ổi xá lị miền Tây thơm phức, thơm đến nứt mũi đến nỗi phải ngửi rất nhiều lần chiếc bánh này trước khi thưởng thức. Xung quanh là những “cone” trái cây Việt Nam như thanh long, dâu, dưa lưới, xoài, thạch jelly vàng…

Cắn nhẹ miếng bánh flan, mùi phô mai dậy lên cùng mùi trứng, hoà quyện tuyệt vời với vị ổi xá lị vừa ngọt vừa chua nhẹ, đúng là một tuyệt tác flan lạ lùng và ngon nhất từ trước đến nay. Must TRY!

Dĩa bánh flan tráng miệng đẹp tuyệt vời theo phong cách Pháp được bán trong nhà hàng Square One – Tầng 1 của khách sạn Park Hyatt. Nhà hàng Square One trước đây phục vụ ẩm thực Việt Nam và Châu Âu nay chuyển đổi và tập trung giao thoa tinh tuý của hai nền ẩm thực Việt–Pháp. Mọi thứ rất gần gũi và hoàn toàn có thể tìm thấy hương vị quen thuộc trong Square One bởi nhà hàng có hai bếp: Âu – Việt riêng biệt, không gian mở ngay bên trong lòng nhà hàng.

Đây là bữa tối chúng tôi đã thưởng thức, trước khi được nếm chiếc bánh flan ngon tuyệt vời kia.

Một ly cocktail French Martini ngon và dịu mở đầu.

Bánh mì thơm, nóng giòn cùng với bơ được làm fresh tại quầy và chuẩn bị riêng cho thực khách.

Tưởng dễ mà không dễ chính là hương vị và sự hoà quyện của món khai vị: Green Asparagus served with perfect egg and mimosa vinaigrette–Nôm na chính là món măng tây với trứng và nướt sốt dấm chua nhẹ. Đặc biệt, trứng ở đây được “poach” tức chần trong nước sôi 62 độ C trong vòng 45 phút trước khi nấu với măng tây. Tối nay, tất cả mọi người đều lấy bánh mì, chấm nhẹ với lòng đỏ trứng hoà quyện với nước sốt măng tây. Đó là phong cách ăn của người Việt chúng ta. Còn người Pháp, họ dùng muỗng để thưởng thức độ ngon hảo hạng của trứng chần–poached egg.

Bạn đã bao giờ ăn fillet cá tuyết kho tộ với thơm, cà chua và ăn với cơm trong một khung cảnh sang trọng chưa? Thử đi! Thức ăn Việt Nam có quyền và có đủ tư cách để ngồi-chung-mâm với thức ăn Pháp quốc. Thức ăn Việt Nam có quyền và cũng có đủ tư cách để được phục vụ trong một nhà hàng đẹp nhất ở Sài Gòn, thay vì ăn ở những chiếc bàn, ghế thấp lề đường (cũng rất ngon) theo truyền thống.

Nếu bạn nghĩ: “Đã tối tiền vào nhà hàng thì nên ăn đồ Pháp” thì đây chính là món nên thử: bồ câu quay thơm, mềm, dậy mùi và không hề tanh nấu với đậu và hành tây. Đây là một trong những món Pháp được yêu thích nhất tại đây bởi nấu bồ câu và tìm một nhà hàng bồ câu ngon ở Sài Gòn không phải dễ.

Hải sản vẫn được ưu tiên của Việt Nam và nhập khẩu từ Canada hoặc Úc, tươi rói trên quầy bar trước mắt.

Đây chính là bánh tráng miệng, lớp bên dưới chính là hạt ca-cao thô được rang và đập vụn và dĩa đựng bánh chính là hạt ca cao mà có lẽ… ít khi nào chúng ta được tận mắt chứng kiến.

Rượm Rum ngọt ngâm với hồi, vỏ cam phơi khô để dậy mùi và giúp làm sạch cuống họng của thực khách trước khi rời bàn ăn về nhà ngủ một giấc thật ngon cho ngày làm việc mới. Lâu lâu, gia đình cùng nhau đến một nơi thật đẹp, thật sạch sẽ và ngồi thưởng thức tinh hoa Việt–Pháp hoà trộn, đó cũng là một thú vui đáng làm ở cuộc sống quá nhiều bận rộn này. Enjoy Life!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s