Thảo Trang–”Mỹ đen” kinh khủng!

Đêm qua, một buổi tối thứ 7 cuối tuần, khoảng 30 khán giả có dịp gặp lại Thảo Trang trong một không gian nhỏ, ấm cúng, sang trọng của nhà hàng 1960s trên đường Lý Tự Trọng. Trang mặc đầm đen hở ngực sexy, búi tóc cao, môi trầm, mắt khói và lủng lẳng đôi bông tai vàng đồng rất giống các nữ ca sỹ nhạc RnB hay Soul của Mỹ thập niên 80s, 90s.

Trang tâm sự: “Tôi mới đi hát lại sau một thời gian tạm ngưng hoạt động nghệ thuật. Bây giờ tôi đã là một người mẹ và tôi quay lại với âm nhạc mà tôi không thể tách rời”. Trang hát gần 20 ca khúc gồm những bài hát trong album Đại lộ đón gió cô đã phát hành thời gian trước: Về thôi; Biết ai có nhớ ai không; Đại lộ đón gió… Trang hát những ca khúc bất hủ của những divas nổi tiếng bậc nhất; Trang ngẫu hứng hát tặng khán giả ca khúc Duyên phận, cũng khá ngọt ngào như minh chứng: “Nhạc nào cũng có Trang. Thích là chiều. Mâm nào Trang cũng ngồi được”

Trang là cô ca sỹ cá tính quá đỗi. Trưởng thành từ cuộc thi Vietnam Idol; thoát khỏi cái bóng Xấu lạ; vượt ra khỏi hình tượng Rihanna Việt mà người ta đặt cho Trang bởi sự phóng khoáng và chất Mỹ của cô. Nhưng tối hôm qua, Trang như một phiên bản “mini” của Beyoncé vậy.  Chưa bao giờ Trang “Mỹ đen” đến như vậy. Gọi “Mỹ đen” không phải phân biệt chủng tộc hay hạ bệ cô. Gọi “Mỹ đen” vì cô hát, trình diễn hết mình, bung toả năng lượng tích trữ bấy lâu trên sân khấu, dù rằng chỉ có hơn 30 người xem cô hát đêm qua bởi sức chứa của khán phòng.

–Từ đêm hát tôi qua, dường như em đang hát với vai trò của nghệ sỹ đầy đam mê và khao khát được hát chứ không phải một cô ca sỹ chạy theo ánh hào quang để trở thành một ngôi sao sáng chói!

Trong suốt 10 năm hoạt động nghệ thuật, em hiểu rõ sự khắc nghiệt của công việc này. Em nhận thức rất rõ đối tượng khán giả của em là những người hâm mộ dài hơi. Họ theo dõi và quan tâm từ những ngày đầu, họ vẫn duy trì sự yêu mến đó đến tận bây giờ. Thậm chí, khi em lơ là không ra mắt sản phẩm liên tục, họ cũng “nhắc nhở”. Không chỉ riêng với show tối thứ bảy vừa qua, mà bất cứ sân khấu nào, em cũng luôn hát hết mình. Đã là ca sỹ, cứ tập trung hát cho hay đã. Danh vọng thì có thể đến và cũng có thể…đi bất cứ lúc nào. Sau tất cả, giọng hát sẽ ở lại đến cuối đời.

–Trở thành một người mẹ đã làm Trang thay đổi việc ca hát như thế nào?

Có con làm cho người phụ nữ thay đổi rất nhiều: về tư tưởng và cả cách sống. Mọi suy nghĩ trong cuộc sống hiện tại của em đều phải được cân đong đo đếm thật kỹ lưỡng, không hời hợt qua loa như thời còn độc thân. Cảm nhận cuộc sống xung quanh cũng vì thế mà đậm sâu hơn. Có lẽ vì vậy, em tiết chế năng lượng hơn, hát nhẹ hơn, nhưng sâu lắng và truyền tải ý nghĩa ca khúc tốt hơn.

–Đêm qua em hát bài Duyên Phận theo phong cách Boléro cũng rất dịu. Điều này chứng tỏ em có năng lực để theo đuổi nhiều phong cách âm nhạc từ nhạc điện tử EDM cho đến Pop, RnB… Em chọn gì trong tương lai?

Nhiều nghệ sỹ thế giới như Beyoncé, Lady Gaga hay Rihanna … đều thử nghiệm nhiều thể loại nhạc khác nhau. Ví dụ: Lady Gaga trước đây chuyên dòng nhạc dance, sau đó hát jazz với Tony Bennett và bây giờ lại chuyển qua hát solf rock với album Joanne… Em cũng đã thể hiện nhiều thể loại nhạc khác nhau trong mười năm qua và em nghĩ, đã là một người nghệ sỹ, hãy sống với nguồn cảm hứng sẵn có để làm phong phú đời sống âm nhạc của chính mình trước đã. Người nghệ sỹ khi bị gò bó sẽ rất khó chịu.

–Hơi tế nhị, tại sao Trang lại nhận lời hát ở một nhà hàng như vậy, Em cần tiền hay cần sân khấu hay em cần được hát sau thời gian sinh con ở Mỹ?

Nhà hàng 1960s là một địa điểm mới rất thú vị của thành phố. Đây là nơi khách có thể vừa ăn tối, nhâm nhi rượu vang và thưởng thức nhạc live. Họ đã từng mời những ca sĩ nổi tiếng khác biểu diễn trước đó và khi em về nước, họ đã nhã ý mời em biểu diễn. Hát trong một nhà hàng sang trọng, ngay trung tâm Quận 1 đắt đỏ với mức cát-xê không hề thấp thì không có lý do gì em không từ chối.

Em kiếm tiền chính từ những show event khác và em không nghèo đến mức phải hạ mình đâu, xin anh và mọi người hãy cứ yên tâm. (Cười)

Cách ăn mặc đêm qua của em cũng rất lady. Em không còn version “xấu lạ”, đến “nổi loạn”, rồi “bất cần” mà bây giờ là một chất nữ tính rất thú vị, rất Mỹ…

Gọi em là Sexy Lady Thảo Trang đi, please!

Và kính thưa quý vị, chúng ta có thêm một quý cô sexy mang phong cách “Mỹ đen” thú vị trong làng nhạc Việt: Thảo Trang. Không phải Thảo Trang Idol. Cũng không phải Thảo Trang Xấu Lạ. 

23th, March 2017.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s