Có bao nhiêu con khủng long…ham ăn trong Jurassic World 2015?

Trước hết, phải nói nay, bộ phim Thế giới khủng long (Jurassic World 2015) là một bộ phim có kỷ xảo rất ấn tượng và chân thật. Người và thú, thú và thú hoà lẫn vào nhau như thật. Đạo diễn bộ phim là Collin Trevorrow, 38 tuổi, tốt nghiệp New York University, hiện đang sống tại San Francisco, California, chưa vợ con gì sất.

image

Nam diễn viên chính được giao cho người hùng mới nổi, Chris Pratt, thủ vai. Đây là một sự lựa chọn cực kỳ thông minh và rất phù hợp với kiểu người hùng không cơ bắp, quá lực lưỡng nhưng đậm chất hoang dại, nam tính của người đàn ông Mỹ. Chris Pratt nổi lên sau bộ phim bom tấn của Marvel, Guardians of the Galaxy (2014), với vai Star-Lord, kẻ ăn trộm lém lĩnh thấu hiểu nhiều hành tinh trong dãy ngân hà. Chris Pratt được quan tâm nhiều đến độ xuất hiện trên GQ hai lần, trong thời gian chưa đến 1 năm: December 2014 và June 2015.

image
image

Và trước đó là Esquire Mỹ

image

Và cả Men’s Fitness

image

Ngoài ngôi sao này để lôi kéo khách đến rạp, thêm một nhân tố chính cũng rất nóng bỏng: Bryce Dallas Howard, ngôi sao từng đóng trong phim The Help cùng với Emma Stone năm 2011.

image
image

Đó là 3 “con khủng long“ chính làm nên bộ phim các bạn nên xem trong dịp Hè này. Nên thử Imax của CGV SC Vivo City để trải nghiệm hình ảnh khủng long và các màn cháp, nhai, cào, cấu của chúng chân thật hơn. Phim này có phần production set hiện đại, màu sắc trong và sáng hơn, không u tối và rùng rợn theo kiểu doạ ma hù con nít mà làm theo dạng siêu anh hùng, đúng trend của thế giới kể từ khi thành công quá đỉnh của Fast And Furiuos hay The Avengers: Age of Ultron. Theo báo cáo mới nhất, bộ phim này đã thu được 162 triệu đô-la Mỹ trong cuối tuần nay, đã vượt doanh thu 12 triệu đô so với chi phí sản xuất 150 đô-la Mỹ. Thật không uổng công T-rex gào rú và khoác lên mình làn da trắng:

Danh sách Khủng long con..xinh xinh trong phim này gồm có:

1. Đầu tiên là con Velociraptor, đọc là Vê Lô Xi Ráp Tơ, con này chạy rất nhanh, và có tổng cộng 4 em bé trong phim, chạy nhanh 80km/h, lai lai giữa khủng long, đà điểu hoặc gà tây. Bốn em được đặt tên là: Blue, Delta, Echo và Charlie. Chân dung các em nó đây:

image
image
image

Xinh há.

image

Ở trong phim, con Vê Lô Xi Ráp Tơ này được cấu thành bởi sự sáng tạo của các nhà làm phim từ những con ngoài thực tế, trông rất tởm như sau:

image

Con này tên là tạo hình ngoài thực tế phũ phàng của con Vê Lô Xi Ráp Tơ mà bác bạn xem trên phim rất hùng mãnh.

image

Kết hợp tạo hình thêm của con này gọi là: Deinonychus, đọc là Đê In Nô Ny Cớt và em bé 

image

Utahraptor, đọc là U Ta Ráp Tơ. 

Bây giờ tiếp tục đến các em bé tiếp theo, một em bé có thể là tiền thân của cá mập hay cá heo hay cá voi, hay whatever của thì hiện tại. Trong phim em bé này được người ta thích nhất nhì. Cũng đúng, ai cũng ham cái gì cũng to to, bự bự.

image

Em bé này có tên là Mosasaurus, đọc là Mô Sa Sau Rút nha quý vị. Trong phim thì nhìn nó lai giữa cá voi và cá sấu. Còn ở ngoài, theo bản vẽ sketch năm 1900s thì nó có hình dáng như thế này:

image
image

Tiếp theo là các em ăn cỏ chạy nhanh như ngựa tên là Gallimimus, đọc là Ga Li Mi Mút. Ở ngoài thì như vầy

image
image

…nhưng trong phim thì hoành tráng và xinh đẹp hơn rất nhiều.

image

Đây là mô hình của em Ga Li Mi Mút do hoạ sĩ Tsukuda thực hiện.

image

Có con này cũng rất đỉnh và thường thấy rất nhiều ở trong phim về khủng long trước đây, kể cả phim siêu nhân, con này có thể là tiền thân của tê giác mà mấy cha mấy mẹ đang đục sừng về uống bổ thận tráng dương khùng điên không để cho hậu thế cái để nhìn. Chân dung trong phim của các em nổi tiếng Triceratops, đọc là Tri Xê Ra Tốp. 

image
image
image

Và đặc biệt thay, đồng đảng con khủng long bạo chúa trong phim, có cái mỏ dài chuyên đâm thọt nạn nhân, biết bay theo đàn, mấy con đó thiệt ra không phải khủng long mà là họ reptile tức là họ bò sát nhưng cũng rất gần với mấy con khủng long, tên gọi thân thiện của mấy em mỏ nhọn là: Pteranodon, đọc là Pê ran no đòn, hoặc cũng có tên gọi khác Pterosaur, Pê Rô Sau, chỉ một giống loài khủng long biết bay giống Dinosaur, khủng long vậy. Con này đích thị là con màu đỏ bay trên trời trong các phim robot siêu nhân ngày xưa đấy.

image
image
image

Và cuối cùng, khủng long bạo chúa, nhân vật chính, một con T-Rex lai đủ kiểu, thông minh biết tháo cái gọi là tracking implant tức là con chip theo dõi ra khỏi người, biết nguỵ trang vì có gen của loài mực, biết leo cây, biết đủ trò, và đặc biệt nó còn lai với một trong các con kể trên. Coi đến cuối phim mới biết được. Em bé khủng này tên T-Rex (giống tên khách sạn Rex ở Sài Gòn quá). Tên đầy đủ của nó là Tyrannosaurus Rex dài 12 mét, cao 5 mét, đọc là Ty Ran Nô Sau Rút. Ở ngoài đời, nó nhìn tởm tởm thế này:

image

Trong phim, nó được đột biết thành màu trắng, nó hoàn toàn không phải màu đỏ như trong phim 5 Anh Em siêu Nhơn nhé.

image

Nó như vầy:

image
image

Con ngươi của nó rất sống động. Trông rất hãi. Hãy đi xem để có thêm nhiều kiến thức cho mình, hoặc chí ít, để có cảm giác té đái. Bạn nào có người thân hay người yêu ở Mỹ thì nên ship cái món đồ chơi này về bán.Đảm bảo đắt khách: Jurassic World Indominus Rex và Gyro Sphere Pack.

image

Gyro Shere Pack là cái xe hình cầu, bằng vật liệu trong suốt mà hai em bé trong phim đã ngồi lái để đi xem khủng long trong thực tế. Tươi C3.

image
image

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s